Điều kiện để Người Việt Kiều mua căn hộ Sunshine City

Chung cư Sunshine City Tây Hồ tạo nên sức hút mạnh mẽ với không chỉ khách hàng trong nước, khách hàng nước ngoài tại Việt Nam, mà còn thu hút giới đầu tưu Việt Kiều. Chung cư Sunshine City Tây Hồ hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành nơi đáng sống bậc nhất Hà Nội.

 Chi tiết về: Tiến độ dự án Sunshine City Tây Hồ

Điều kiện để Việt Kiều mua Biệt thự liền kề chung cư Sunshine City Tây Hồ

Để thực hiện việc sở hữu Chung cư Sunshine City Tây Hồ, trước tiên bạn phải thực hiện thủ tục để chứng minh bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện để được sở hữu nhà tại Việt Nam. Cụ thể như sau:

  1. Bạn phải chuẩn bị hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn sử dụng (để chứng minh bạn là người Việt Nam định cư tại nước ngoài có quốc tịch Việt Nam)
  2. Làm đơn đề nghị và xuất trình hộ chiếu tại cơ quan công an cấp phường để đề nghị cấp Sổ tạm trú; hoặc Giấy tờ xác nhận về việc đăng ký tạm trú tại địa phương. Thời hạn tối đa để giải quyết tối đa là ba ngày, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị.

(Điều 67, 68 Nghị định 71/2010)

Xem thêm: SUNSHINE CITY TÂY HỒ – ĐỊNH NGHĨA LẠI VỀ “CHUẨN SỐNG MỚI”

3. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở:

Giấy tờ về mua bán hoặc nhận tặng cho hoặc nhận thừa kế nhà ở hoặc được sở hữu nhà ở thông qua các hình thức khác được công chứng, chứng thực tại Uỷ ban nhân dân cấp huyện đối với nhà ở tại đô thị, chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã đối với nhà ở tại nông thôn, trừ 1 số trường hợp sau đây:

  • Bên bán nhà ở là tổ chức có chức năng kinh doanh nhà ở;
  • Bên tặng cho nhà ở là tổ chức.

Một trong các giấy tờ của bên chuyển quyền, bao gồm:

  • Hợp đồng mua bán nhà ở;
  • Giấy chuyển quyền nhà ở do cơ quan có thẩm quyền cấp qua các thời kỳ mà nhà đất đó không thuộc diện Nhà nước xác lập sở hữu toàn dân, theo quy định pháp luật;
  • Bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân hoặc giấy tờ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết được quyền sở hữu nhà ở đã có hiệu lực pháp luật;
  • Giấy tờ về mua bán hoặc nhận tặng cho hoặc đổi hoặc nhận thừa kế nhà ở đã có chứng nhận của công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân theo quy định pháp luật.

(Điều 8 Nghị định 88/2009/NĐ-CP của Chính phủ về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (theo “Nghị định 88/2009”) và Điều 93 Luật nhà ở).
Nơi nộp hồ sơ và giải quyết thủ tục cấp Giấy chứng nhận tại:  Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện, trừ những trường hợp nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng để bán (trong trường hợp này tổ chức xây dựng nhà ở, hay  công trình xây dựng để bán thay mặt bên nhận chuyển nhượng nộp hồ sơ).

(Khoản 2 Điều 11, Điều 18 Nghị định 88/2009).
Thời gian để giải quyết thủ tục cấp Giấy chứng nhận kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là: không quá năm mươi (50) ngày làm việc đối với trường hợp cấp Giấy chứng nhận lần đầu và không quá ba mươi (30) ngày làm việc (đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà có nhu cầu bổ sung chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc cấp lại Giấy chứng nhận đã bị mất). Thời gian này không kể thời gian công khai kết quả thẩm tra, hay thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính, và thời gian trích đo địa chính thửa đất. Đối với các tỉnh khác nhau,  Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ quy định cụ thể thời gian thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận. ( Điều 12 Nghị định 88/2009).

 Để nắm rõ hơn thông tin về dự án Chung cư Sunshine City Tây Hồ, quý Khách vui long truy cập: http://isunshinecity.com/

Call Now Button