Hoàn thiện quy hoạch – Bất động sản phía Tây tăng nhiệt

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của Thủ đô Hà Nội, khu vực phía Tây tính từ đường vành đai 4 được xác định là đô thị hạt nhân – đầu não của các trung tâm chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục chất lượng cao. Với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng bài bản như hiện tại, Tây Hà Nội đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý và đầu tư của người dân Thủ đô.

Sức hút từ quy hoạch đồng bộ và hiện đại

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự phát triển của phía Tây bắt đầu từ khi Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội vào năm 2008. Thủ đô mở rộng về phía Tây khiến tốc độ đô thị hóa ở khu vực này diễn ra chóng mặt. Nhiều “ông lớn” uy tín trong giới bất động sản cũng bắt đầu “Tây tiến” về khu vực này. Trong số đó, không thể không kể tới đơn vị phát triển bất động sản số 1 Việt Nam hiện nay với dự án biệt thự sinh thái đẳng cấp Vinhomes Thăng Long Nam An Khánh.

Một trong những nguyên nhân chính yếu khiến bất động sản phía Tây tạo ra sức hút khó cưỡng với cả khách hàng lẫn các chủ đầu tư uy tín chính là việc cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ và hiện đại. Theo quy hoạch của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050 thì khu vực phía Tây Hà Nội sẽ trở thành đô thị hạt nhân của Hà Nội mở rộng. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trụ sở của các cơ quan hành chính lớn và một số trường đại học trọng điểm đã được dịch chuyển từ nội đô tới khu vực này.

Đọc thêm chính sách đang hot: Chính sách vinhomes thăng long

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) đánh giá, theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã duyệt khu vực Tây Hà Nội sẽ tập trung khá nhiều cơ quan hành chính và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các khu văn hóa, thương mại lớn như trung tâm triển lãm mang tính quốc tế, sân vận động quốc gia, siêu thị Big C, The Garden… đặc biệt là hệ thống giao thông đồng bộ được xây dựng sau khi có quy hoạch sẽ đưa Tây Hà Nội trở thành lõi trung tâm văn hóa, chính trị, thương mại sôi động.

Toan-du-an-vinhomes-thang-long

Theo dự báo của CBRE Việt Nam, khu vực phía Tây thành phố, nơi hạ tầng đang được cải thiện sẽ là tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong những năm tới. Bằng chứng là hàng loạt các dự án với đầy đủ phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân khởi công đang được xây dựng tại khu vực này.

Xem thêm: Thư viện hình ảnh Vinhomes Thăng Long

Sức sống mới trong quy hoạch phía Tây

Theo số liệu thống kê từ cuối năm 2015, thị trường bất động sản Hà Nội có sự dịch chuyển rất đáng ghi nhận. Chỉ riêng khu vực Tây và Tây Nam chiếm đến gần 50% số lượng căn hộ mở bán. Giá tại khu vực này, cụ thể là biệt thự, nhà liền kề đã tăng khoảng 7% so với năm ngoái.

Mới đây, sự góp mặt của Tập đoàn Vingroup với dự án biệt thự đẳng cấp Vinhomes Thăng Long một lần nữa củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư và khách hàng về những tín hiệu hết sức tích cực đối với thị trường khu vực này.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, sở dĩ Vinhomes Thang Long tạo được hiệu ứng tốt vì dự án được triển khai tại khu vực thuận lợi về hạ tầng giao thông. Vị trí tọa lạc tại giao điểm của đại lộ Thăng Long và đường Lê Trọng Tấn – nơi kết nối tuyến giao thông huyết mạch tới trung tâm hành chính mới của Hà Nội, giúp cư dân của dự án có thể di chuyển nhanh tới các khu vực lân cận, sân bay Nội Bài hay vào phía Nam.

Đánh giá về tương lai của thị trường bất động sản Tây Hà Nội, bà Nguyễn Hoài An – Phó Giám đốc CBRE Việt Nam khẳng định: Thời gian tới, khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long – nơi quỹ đất còn nhiều, với cơ sở hạ tầng đang được xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ, khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ là khu vực hoạt động mới của thị trường bất động sản Hà Nội. Trong những năm tới, khu vực này sẽ là nơi an cư lý tưởng cho rất nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là những khách hàng thành đạt, ưa thích không gian xanh, hiện đại, năng động và tiện nghi.

Cong-vien-ho-dieu-hoa-vinhomes-thang-long

Khi mua biệt thự/liền kề tại Vinhomes Thăng Long, khách hàng được tặng gói dịch vụ quản lý 10 năm, cùng gói dịch vụ giáo dục dành cho hệ đào tạo tiêu chuẩn tại trường phổ thông liên cấp Vinschool cho thế hệ cư dân tương lai của khu đô thị. Ngoài ra, Vingroup cũng mang đến cho khách hàng chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn, đó là cho vay lên tới 65%, lãi suất 0% trong 24 tháng kể từ ngày giải ngân nhưng không chậm hơn ngày 31/07/2018, miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian hỗ trợ lãi suất.

Trang bán hàng dự án Vinhomes Thăng Longhttp://vinthanglong.com/

Call Now Button